Đường dẫn truy cập

Bình Nhưỡng tuyên bố sẽ không bao giờ từ bỏ chương trình võ khí hạt nhân. - 2003-12-18


Bắc Triều Tiên tuyên bố là sẽ không bao giờ từ bỏ chương trình võ khí hạt nhân của họ trừ phi Hoa Kỳ thỏa thuận viện trợ kinh tế cũng như bảo đảm an ninh cho họ.

Trong số ra ngày hôm nay, nhật báo Rodon Sinmun, cơ quan ngôn luận chính thức của nhà nước, đã cho đăng một bài bình luận nhắc lại đòi hỏi của chính phủ Bình Nhưỡng là hai bên phải thi hành những nhượng bộ cùng một lúc để giải quyết vụ tranh chấp về vấn đề võ khí hạt nhân.

Nhật báo vừa kể nói rằng Bắc Triều Tiên sẽ duy trì cái được họ gọi là “lực lượng hạt nhân răn đe” của họ chừng nào mà nước họ còn phải đối diện với mối đe dọa quân sự của Hoa Kỳ.

Người ta trông đợi là một vòng đàm phán giữa sáu quốc gia về vấn đề hạt nhân sẽ diễn ra trong tuần này, nhưng nay việc này đã được hoãn lại cho tới sang năm.

Trung Quốc đã cố gắng dàn xếp để cuộc đàm phán này có thể diễn ra vào tháng Giêng năm tới nhưng lập trường cứng rắn của Bắc Triều Tiên và Hoa Kỳ có lẽ sẽ làm cho vòng đám phán này còn trễ lại thêm nữa.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG