Đường dẫn truy cập

Hai phụ nữ ở Việt Nam bị tù vì can tội bán 18 phụ nữ sang Trung Quốc vào các địa điểm mại dâm. - 2003-12-18


Hai phụ nữ ở Việt Nam đã bị tòa kêu án tù vì can tội bán 18 phụ nữ sang Trung Quốc vào các địa điểm mại dâm. Hôm thứ Ba vừa qua, Theo lời một viên chức của tòa án Nhân dân Bà Rịa-Vũng Tàu hôm thứ Ba vừa qua tòa đã tuyên án 15 năm tù cho Đỗ Thị Đào, 40 tuổi.

Một đồng phạm khác, Lê Thị Diệp, 44 tuổi, cũng bị kêu án 5 năm tù. Vụ án buôn người này đã được phát giác khi 7 người trong số 18 nạn nhân khai báo với công an ở Việt Nam sau khi trốn về nước từ những địa điểm mại dâm ở Trung Quốc.

Hiện giờ, giới hữu trách vẫn chưa tìm thấy 11 người còn lại. Theo ghi nhận của phái viên AFP, tệ nạn đưa phụ nữ và trẻ em Việt Nam sang Trung quốc và Kampuchia hành nghề mại dâm đang ngày càng tệ hại hơn.

Các viên chức công an cảnh sát ở đây ước tính rằng trong 10 năm qua, có khoảng 50 ngàn người Việt Nam đã bị bán vào các ổ mại dâm ở nước ngoài.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG