Đường dẫn truy cập

Ba đảng chính tại Kampuchia dự kiến họp vào ngày mai để thảo luận về những vấn đề chủ chốt. - 2003-12-18


Tin cho hay là các đảng chính trị thù nghịch nhau tại Kampuchia đang gần đạt được một sự tương nhượng trong vụ tranh chấp với nhau làm tê liệt những nỗ lực thành lập một chính phủ mới.

Ba đảng chính tại nước này dự kiến họp lại với nhau vào ngày mai để thảo luận về những vấn đề chủ chốt mà họ không thỏa thuận được với nhau.

Các đảng vừa kể nói rằng cuộc họp kéo dài 5 tiếng đồng hồ tại cung điện Hoàng Gia ngày hôm qua đã đạt được đôi chút tiến bộ, nhưng các vấn đề khó khăn vẫn còn tồn tại.

Tình trạng bế tắc này bắt nguồn từ cuộc bầu cử Quốc Hội hôm 27 tháng 7 vừa qua, trong đó Đảng Nhân dân Kampuchia của Thủ Tướng Hun Sen đã thắng hầu hết các ghế đại biểu nhưng không đủ đa số cần thiết để có thể tự mình thành lập chính phủ.

Hồi tháng trước, hai đảng khác là đảng đối lập Sam Rainsy và đảng Bảo hoàng Funcinpec đã thỏa thuận là sẽ thành lập một chính phủ ba đảng, nhưng chưa đưa ra được kế hoạch chi tiết cho việc thành lập một chính phủ như vậy.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG