Đường dẫn truy cập

Việt Nam sẽ chế tạo xe buýt cỡ nhỏ chạy bằng dầu khí hóa lỏng để giảm bớt số lượng các loại khí thải độc hại. - 2003-12-18


Trong bản tin đánh đi từ Hà nội hôm thứ Tư, hãng thông tấn Pháp cho biết Việt Nam sẽ chế tạo những chiếc xe búyt cỡ nhỏ chạy bằng một loại nhiên liệu sạch là dầu khí hóa lỏng để giảm bớt số lượng các loại khí thải độc hại.

Ông Hoàng Sơn, Tổng giám đốc Công ty Thiết bị Cơ Điện Đà Nẵng, là công ty sản xuất loại xe búyt này, cho biết rằng: 20 chiếc xe buýt đầu tiên sẽ được thử nghiệm ở thành phố Đà Nẵng và tỉnh Bình định vào đầu năm tới.

Theo lời ông Hoàng Sơn, việc xử dụng xe búyt chạy bằng dầu khí hóa lỏng sẽ giúp khắc phục nạn kẹt xe và bảo vệ môi trường, vì lượng khí thải của loại xe này ở gần mức zero. Ngoài ra, phí tổn nhiên liệu cho loại xe này cũng thấp hơn so với xe chạy bằng xăng.

Ông Hoàng Sơn cho biết thêm rằng: dự án này được thiết kế bởi một nhóm kỹ sư thuộc Trung tâm Nghiên cứu Bảo vệ Môi trường Đà Nẵng, và được thực hiện chung với công ty Dầu Khí Việt Nam. Trước đây trong năm nay, Trung tâm Nghiên cứu Bảo vệ Môi trường Đà Nẵng cho biết họ đã xin giấy phép để bắt đầu sản xuất xe máy chạy bằng dầu khí hóa lỏng.

Ngoài ra, trong tháng này, giới hữu trách Việt Nam cũng bắt đầu thực hiện một dự án thí điểm ở tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu với 50 chiếc xe tắc xi chạy bằng dầu khí hóa lỏng.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG