Đường dẫn truy cập

Bộ Trưởng Ngoại Giao Ai Cập sẽ đi thăm Israel vào tuần tới. - 2003-12-17


Bộ Trưởng Ngoại Giao Ai Cập sẽ đi thăm Israel vào tuần tới, trong khi chính phủ Cairo tiếp tục các nổ lực thương thảo cho một cuộc ngưng bắn giữa các nhóm tranh đấu Palestine và Israel.

Tin cho hay các cuộc đàm phán mới nhất giữa các giới chức Ai Cập và các nhóm Palestine diễn ra hôm nay không đạt được tiến bộ nào. Các giới chức cao cấp của Ai Cập họp với các nhóm tranh đấu Palestine trong dãi Gaza.

Giới chức Ai Cập dự các cuộc đàm phán đã nói với các nhóm tranh đấu Palestine rằng nếu họ đồng ý ngưng các cuộc tấn công nhắm vào Israel, Hoa Kỳ sẽ thúc đẩy Israel triệt thoái quân đội ra khỏi các khu vực quanh các thành phố của Palestine.

Trong khi đó hôm nay bạo động vẫn diễn ra trong dãi Gaza, và những người chứng kiến cho biết một thiếu niên Palestine thiệt mạng vì bị trúng đạn của binh sĩ Israel.

Phía Israel nói rằng họ đã nổ súng sau khi các phần tử tranh đấu cho nổ một trạm của quân đội.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG