Đường dẫn truy cập

Kinh tế các quốc gia vùng Đông Á sẽ tăng trưởng mạnh trong năm 2004. - 2003-12-17


Cũng trong ngày thứ Tư, phái viên AFP ở Tokyo tường thuật rằng kinh tế các quốc gia vùng Đông Á sẽ tăng trưởng mạnh trong năm 2004 nhờ sự hỗ trợ của Trung Quốc, với các nền kinh tế Hồng Kông, Singapore, Nam Triều Tiên và Đài Loan trỗi dậy sau một năm bị trì trệ vì tác động của bệnh SARS và sự suy thoái của kinh tế Hoa Kỳ.

Hãng AFP trích thuật kết quả một cuộc nghiên cứu do Viện Nghiên Cứu Các Nền Kinh Tế Đang Phát Triển của Nhật Bản nói rằng 10 nước Đông Á, trong đó có Việt Nam, sẽ tăng trưởng với tỉ lệ chung là 6,7% trong năm 2004, tức là cao hơn nhiều so với tỉ lệ ước chừng cho năm nay là 5,9%.

Đối tượng của cuộc nghiên cứu vừa kể gồm có Việt Nam, Trung Quốc, Indonesia, Malaysia, Philippin và Thái Lan cùng với 4 nước công nghiệp tân hưng là Hồng Kông, Singapore, Nam Triều Tiên và Đài Loan.

Về phần Việt Nam, bản phúc trình của Viện Nghiên Cứu Các Nền Kinh Tế Đang Phát Triển cho biết kinh tế Việt Nam sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh, với tỉ lệ tăng trưởng dự báo cho năm 2004 là 7,5%.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG