Đường dẫn truy cập

Việt Nam sắp khởi tố 25 người, trong đó có 5 cán bộ kiểm lâm và 8 giám đốc doanh nghiệp kinh doanh lâm sản vì khai thác rừng trái phép. - 2003-12-16


Việt Nam sắp khởi tố 25 người, trong đó có 5 cán bộ kiểm lâm và 8 giám đốc doanh nghiệp kinh doanh lâm sản vì khai thức rừng trái phép.

Báo Tuổi Trẻ loan tin 25 người vừa kể bị cáo buộc đã khai thác trái phép hơn 2400 mét khối tại vườn quốc gia Kon Ka King và lâm trường Măng Đen ở các tỉnh Gia Lai và Kontum hồi đầu năm nay.

22 người đã bị câu lưu hay bị quản thúc tại gia trong khi 3 nguời khác còn đang bị công an truy nã.

Vụ này được phát hiện vào ngày 26 tháng 2 khi công an bắt quả tang 6 người đang đốn và chuyên chở hàng trăm cây không có phép.

Báo Tuổi Trẻ trích dẫn lời một viên chức công an cao cấp nói rằng đây là một vụ phá rừng đại quy mô nghiêm trọng trong đó một số viên chức nhà nước câu kết với bọn tội phạm.

Trong 9 tháng đầu năm nay, riêng tại tỉnh Gia Lai, công an đã điều tra 1800 vụ khai thác rừng trái phép và tịch thu hơn 2500 mét khối gỗ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG