Đường dẫn truy cập

Binh sĩ Hoa Kỳ hạ sát 11 du kích quân Iraq ở phía Bắc thủ đô Baghdad. - 2003-12-16


Các giới chức Quân đội Hoa Kỳ tại Iraq cho hay những người ủng hộ cựu Tổng Thống Saddam Hussein của Iraq đã phản đối việc bắt giữ ông ta và gây ra các cuộc bạo động mới.

Các giới chức quân đội nói rằng hôm qua, các binh sĩ của họ đã hạ sát 11 du kích quân Iraq phục kích một đội tuần tra ở phía Bắc thủ đô Baghdad.

Phía Mỹ không có ai bị thương trong vụ đụng độ tại thị trấn Samarra cách Baghdad khoảng 100 kilomet về hướng Bắc. Trong một diễn biến khác, hôm nay, 3 binh sĩ Mỹ bị thương vì trúng mìn trên đường tại thành phố Tikrit, sinh quán của Saddam Hussein, nhà lãnh đạo cũ của Iraq vừa bị bắt.

Và hôm qua, các binh sĩ Mỹ đã hạ sát 4 người Iraq trong các vụ xô xát với những người biểu tình tại hai thị trấn ở phía tây Baghdad. Mặc dầu các vụ bạo động mới này đã xảy ra, Chủ Tịch Ủy Ban Tham Mưu Liên Quân Hoa Kỳ, Tướng Richard Myers nói rằng việc bắt được Saddam Hussein sẽ ảnh hưởng 6tới sức kháng cự của Iraq.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG