Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Nam Triều Tiên Roh Moo-hyun lập lại lời cam kết sẽ từ chức. - 2003-12-16


Tổng Thống Nam Triều Tiên Roh Moo-hyun đã lập lại lời cam kết sẽ từ chức nếu các công tố viên tìm thấy rằng đảng Dân chủ Thiên Niên Kỷ đang cầm quyền của ông đã nhận một số tiền đáng kể trong ngân khoản tài trợ bất hợp pháp cho cuộc bầu cử hồi năm ngoái.

Hôm nay, trong một buổi nói chuyện với nhân dân Nam Triều Tiên được truyền hình toàn quốc, Tổng Thống Roh Moo-hyun nói rằng, ông sẽ chỉ định một luật gia đăc biệt để điều tra về những cáo giác tham nhũng liên quan tới 3 trong số các phụ tá cũ của ông.

Ông Roh Moo-hyun đã hai lần xin lỗi về vụ tai tiếng lớn đã khiến Nam Triều Tiên rơi vào tình trạng xáo trộn chính trị này.

Tổng Thống Nam Triều Tiên đã lên tiếng trước quốc dân sau khi nhân vật mà ông đã đánh bại trong cuộc bầu cử Tổng Thống hồi năm ngoái tuyên bố rằng ông sẵn lòng đi tù vì đảng của ông đã nhận 42 triệu đô la bất hợp pháp cho các khoản tài trợ vận động tranh cử.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG