Đường dẫn truy cập

Chi tiết về vụ bắt giữ Saddam Hussein. - 2003-12-15


Trung tướng Ricardo Sanchez nói rằng Saddam Hussein bị bắt trong cuộc hành quân có tên Bình Minh Đỏ, sau khi tin tức tình báo xác định 2 mục tiêu gần một ngôi nhà của nông dân ở mạn nam Tikrit.

Tướng Sanchez cho biết các binh sĩ Hoa kỳ không tìm thấy ai trong ngôi nhà nhưng đã bao vây khu vực này và bắt đầu một cuộc lục soát kỹ lưỡng. Sau đó, các binh sĩ tìm thấy một lỗ thông hơi và họ đã đào xuyên qua những lớp đất và gạch để vào căn hầm sâu khoảng 2 mét.

Căn hầm này có một lỗ thông hơi và một máy quạt và chỉ đủ chỗ để cho một người nằm mà thôi. Saddam Hussein không hề chống cự khi bị bắt.

Lúc đó Saddam Hussein có 2 khẩu AK 47, một khẩu súng lục, và 750 ngàn đô la tiền mặt. Hai người Iraq liên hệ với Saddam Hussein cũng bị bắt trong vụ này.

Theo tướng Sanchez, ông đã trông thấy Saddam Hussein sau khi bị bắt và mô tả người bị săn đuổi, năm nay 68 tuổi này, là một người mà ông gọi là một người già đầu hàng trước số mệnh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG