Đường dẫn truy cập

Việt Nam xử tử hình 2 người đàn ông ở tỉnh Cần Thơ, một người vì can tội sát nhân và người kia vì tội hãm hiếp trẻ em. - 2003-12-15


Hãng thông tấn Pháp cho biết hai người đàn ông đã bị tử hình hồi tuần trước ở tỉnh Cần Thơ, một người vì can tội sát nhân và người kia vì tội hãm hiếp trẻ em.

Bản tin hôm thứ Hai của hãng AFP trích lời một viên chức của Tòa án Nhân dân tỉnh Cần Thơ nói rằng hai tử tội vừa kể đã bị xử bắn hồi sáng thứ bảy tại một pháp trường ở quận Thốt Nốt.

Can phạm Huỳnh Thanh Bình, 25 tuổi, đã bị kết án tử hình về tội giết chết một người tài xế taxi và cướp xe và tiền của nạn nhân hồi tháng 2 năm ngoái. Can phạm kia là Nguyễn Văn Toàn, 26 tuổi, đã bị hành quyết vì can tội hãm hiếp và giết chết một bé gái 9 tuổi hồi tháng 3 năm nay.

Theo các thông tin ghi nhận từ báo chí trong nước và các viên chức tòa án, có ít nhất 68 người đã bị xử tử ở Việt Nam trong năm nay và có 101 người bị tuyên án tử hình.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG