Đường dẫn truy cập

Các vận động viên Việt Nam lập thành tích huy hoàng trong SEA Games. - 2003-12-15


Các vận động viên Việt Nam đã lập được thành tích huy hoàng trong Đông Nam Á Vận Hội 22, tức Sea Games, mà Việt Nam đã đứng ra tổ chức lần đầu tiên, và bế mạc tại Hà Nội hôm thứ 7 vừa qua.

Đây cũng là lần đầu tiên Việt Nam được xếp hạng đầu với 158 huy chương vàng trong tổng số 444 huy chương vàng của 32 bộ môn thể thao. Trong Sea Games lần trước, tổ chức ở Kuala Lumpur năm 2001, các tuyển thủ Việt Nam chỉ chiếm được 33 huy chương vàng trong lúc nước chủ nhà, là Malaysia, chiếm 111 huy chương vàng.

Thái Lan, là nước xếp hạng nhì trong Sea Games lần trước ở Malaysia, lần này lại về nhì với 90 huy chương vàng. Về hạng ba là Indonesia, với 44 huy chương vàng. Các nước đứng hạng tư, năm, sáu và bảy là Philippin, Malaysia, Singapore, và Miến Ðiện.

Ba nước Lào, Kăm Pu Chia và Brunei, mỗi nước chiếm được 1 huy chương vàng trong khi đội Đông Timor với 14 vận động viên không giành được huy chương vàng nào cả.

Hai vận động viên đạt được thành tích xuất sắc nhất tại đại hội thể thao này là nữ vận động viên bơi lội Josceline Yeo của Singapore; giành được 6 huy chương vàng; và nam vận động viên bắn súng Nguyễn Mạnh Tường của Việt Nam, đoạt được 5 huy chương vàng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG