Đường dẫn truy cập

Lãnh đạo các nước trong Liên Hiệp Âu Châu họp tại Brussels. - 2003-12-13


Lãnh đạo các nước trong Liên Hiệp Âu Châu đang nhóm họp tại Brussels để giải quyết một bế tắc liên quan tới một bản hiến pháp đầu tiên của họ.

Hội nghị thượng đỉnh hai ngày này nhắm mục đích đạt được một thỏa thuận quy định tiến trình thực hiện quyết định khi tổ chức này mở rộng từ 15 thành viên tới 25 thành viên vào tháng 5 sang năm. Trở ngại chính bắt nguồn từ vụ tranh chấp về quyền bỏ phiếu. Đức và Pháp thì muốn giới hạn bớt quyền bỏ phiếu của các nước thành viên có dân số ít hơn.

Nhưng Tây Ban Nha và nước thành viên tương lai Ba Lan thì từ chối không chịu từ bỏ quyền bỏ phiếu rộng rãi mà họ đang được hưởng. Hôm nay Liên Hiệp Âu Châu đã chấp thuận về một kế hoạch quốc phòng được duyệt xét lại, quy định việc phối hợp những hoạt động quốc phòng của Liên Hiệp Âu Châu với những hoạt động của liên minh NATO.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG