Đường dẫn truy cập

Các nhà lãnh đạo Liên Hiệp Âu Châu thất bại trong việc giải quyết tranh chấp về quyền bỏ phiếu của các nước thành viên. - 2003-12-13


Các nhà lãnh đạo của Liên Hiệp Âu Châu đã thất bại trong việc giải quyết tranh chấp về quyền bỏ phiếu của các nước thành viên khiến họ đã phải tuyên bố là các nỗ lực để chấp thuận một hiến pháp mới cho liên hiệp đã bị bế tắc.

Hôm nay tại cuộc họp thượng đỉnh của liên hiệp ở Brussels, thủ tướng Sylvio Berlusconi của Ý, là đương kim chủ tịch luân phiên của liên hiệp, đã không thành công trong cố gắng cuối cùng để tìm cách dung hòa điểm gây bế tắc chính là quyền bỏ phiếu của các nước thành viên.

Vụ tranh chấp này chia một bên là Pháp và Đức là những nước muốn dành nhiều quyền quyết định hơn cho các nước đông dân hơn của Liên Hiệp Âu Châu và bên kia là Tây Ban Nha và Ba Lan là hai nước đã chống lại kế hoạch vừa kể muốn mọi quốc gia phải có quyền biểu quyết ngang nhau.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG