Đường dẫn truy cập

Tổng thống Colombia Alvaro Uribe từ chối rút quân đội chính phủ ra khỏi khu vực núi Sierra Nevada. - 2003-12-11


Tổng thống Colombia Alvaro Uribe từ chối các lời yêu cầu ông rút quân đội chính phủ ra khỏi một khu rừng hẻo lánh nơi mà nhóm nỗi dậy thuộc cánh tả đang cầm giữ 5 du khách nước ngoài.

Hôm thứ Tư, Tổng thống Uribe tuyên bố tại Bogota rằng binh sĩ chính phủ sẽ ở lại trong khu vực núi Sierra Nevada, thuộc miền bắc Colombia cho đến khi dẹp sạch theo lời ông là “phần tử khủng bố cuối cùng”.

Một ngày trước đó, nhóm nỗi dậy Quân Đội Giải Phóng Quốc Gia đã ngưng các dự định phóng thích 5 du khách gồm 4 người Israel, và một người Anh vào khoảng thời gian lễ Giáng Sinh, với lý do là các cuộc hành quân quân sự vẫn tiếp diễn trong khu vực.

Năm người vừa kể nằm trong số 8 nguời đã bị nhóm này bắt làm con tin vào ngày 12 tháng 9. Ba người còn lại là một người Anh đã tìm cách trốn thoát được, một người Đức và một người Tây Ban Nha được nhóm này trả tự do hồi tháng trước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG