Đường dẫn truy cập

Thủ Tướng Trung Quốc Ôn Gia Bảo đến Canada để mở các cuộc đàm phán về thương mại. - 2003-12-11


Thủ Tướng Trung Quốc, Ôn Gia Bảo hiện đang có mặt tại Canada để mở các cuộc đàm phán về thương mãi, sau chuyến công du Hoa Kỳ 4 ngày.

Hôm nay, ông Ôn Gia Bảo sẽ họp với thủ tướng sắp mãn nhiệm của Canada, ông Jean Chretien và sau đó sẽ có cuộc họp với ông Paul Martin, nhân vật kế nhiệm thủ tướng Chretien, sẽ nhiệm chức vào thứ Sáu này.

Ông Ôn Gia Bảo và ông Chretien sẽ ký một số thỏa thuận thương mãi. Hôm thứ Tư, Thủ Tướng Trung Quốc nói với các sinh viên ban doanh thương tại Đại Học Harvard University, ở Boston rằng thành tích nhân quyền của Trung Quốc không toàn hảo và chính phủ của ông đang nổ lực sửa đổi tình trạng này.

Ông cũng nói rằng các cải cách kinh tế của Trung Quốc nhằm vào việc phát huy nhân quyền qua việc cải thiện mức sống. Ông Ôn Gia Bảo đã họp với Tổng Thống Hoa Kỳ George W. Bush tại Tòa Bạch Ốc hôm thứ Ba.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG