Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Đức hối thúc các nhà lãnh đạo EU hậu thuẫn cho bản sơ thảo hiến pháp của Liên hiệp Âu Châu. - 2003-12-11


Ngoại trưởng Đức ông Joschka Fischer hối thúc các nhà lãnh đạo Liên hiệp Âu Châu hậu thuẫn cho một bản sơ thảo hiến pháp của Liên hiệp Âu Châu, trong đó dân số của các nước thành viên đóng một vai trò quan trọng hơn trong quá trình làm ra quyết định.

Ông Fischer đưa ra lời kêu gọi vừa kể ngày hôm nay, một ngày trước khi các nhà lãnh đạo Liên hiệp Âu Châu họp tại Brussels để bắt đầu những cuộc thảo luận nhằm hình thành bản hiến pháp đầu tiên của liên hiệp này.

Ông Fischer nói rằng chẳng thà để cho việc soạn thảo hiến pháp bị trễ nãi và tiếp tục điều đình còn hơn là chấp nhận một bản hiến pháp mà ông cho là sẽ phương hại đến công việc của Âu Châu.

Đức là một trong những nước hậu thuẫn mạnh mẽ nhất cho bản sơ thảo hiện hành, trong đó qui định rằng những nước thành viên có dân số nhiều hơn sẽ có quyền nhiều hơn so với những nước ít dân trong các cuộc biểu quyết. Tây Ban Nha và Ba Lan là 2 nước đã mạnh mẽ phản đối qui định vừa kể.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG