Đường dẫn truy cập

5 người Palestine thiệt mạng trong một vụ đụng độ với các lực lượng Israel tại trại tị nạn Rafah. - 2003-12-11


Các nhân viên y tế ở dải Gaza cho biết 5 người Palestine bị thiệt mạng và ít nhất 12 người khác bị thương sáng sớm hôm nay trong một vụ đụng độ với các lực lượng Israel tại trại tị nạn Rafah.

Những người mục kích cho biết vụ đụng độ bùng ra khi binh sĩ Israel tiến vào trại tị nạn và bao vây 2 ngôi nhà. các phần tử chủ chiến Palestine ném lựu đạn và nổ súng bắn vào lính Israel. Các giới chức Israel nói rằng binh sĩ của họ đến đó để bắt một phần tử hiếu chiến thuộc tổ chức Thánh chiến Hồi giáo.

Trong khi đó, một số người trong chính phủ liên hiệp của thủ tướng Ariel Sharon của Israel đang đe dọa là sẽ từ chức nếu ông tiến hành kế hoạch tháo giỡ một số khu lập cư của người Do Thái.

Thủ tướng Palestine, ông Ahmed Qureia cảnh cáo Israel là chớ có những hành động đơn phương vượt ra ngoài khuôn khổ của kế hoạch có tên là lộ đồ hòa bình được quốc tế hậu thuẫn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG