Đường dẫn truy cập

Giới tiêu thụ Mỹ mua hàng nhiều hơn so với dự đoán trong tháng vừa qua. - 2003-12-11


Trong tháng vừa qua giới tiêu thụ ở Mỹ đã mua hàng nhiều hơn so với dự đoán, và các chuyên gia cho rằng đây là dấu hiệu cho thấy sự hồi phục của kinh tế Hoa Kỳ sẽ tiếp tục.

Một bản phúc trình do chính phủ Mỹ công bố hôm nay cho hay số hàng bán lẻ đã tăng 0,9% trong tháng 11 vì nhiều người đã đổ xô mua sắm xe hơi, các mặt hàng điện tử, và những sản phẩm khác.

Chi tiêu của người tiêu dùng chiếm khoảng 70% tổng sổ hoạt động kinh tế của Hoa Kỳ. Mặc dù vậy, một bản phúc trình của bộ Lao động cho thấy nền kinh tế lớn nhất thế giới này vẫn còn gặp phải một số trở ngại trên con đường tiến tới chỗ tăng trưởng lâu bền, đó là số người nộp đơn đòi bồi thường thất nghiệp trong tuần trước đã gia tăng.

Các chuyên gia nói rằng điều đó cho thấy một số doanh nghiệp vẫn tiếp tục sa thải nhân viên vì họ không tin là đà hồi phục sẽ tiếp tục.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG