Đường dẫn truy cập

8 người thiệt mạng trong những vụ giao tranh giữa các binh sĩ duy trì hòa bình LHQ và những cựu binh sĩ chính phủ ở Monrovia. - 2003-12-10


Có ít nhất 8 người bị thiệt mạng trong những vụ giao tranh trong đêm vừa qua giữa các binh sĩ duy trì hòa bình của Liên Hiệp Quốc và những cựu binh sĩ chính phủ ở thủ đô Monrovia của Liberia.

Những vụ chạm súng đã bùng ra sau khi những người nguyên là binh sĩ của cựu Tổng thống Charles Taylor không tuân hành lệnh giới nghiêm do Liên Hiệp Quốc áp đặt. Tin tức cho biết: những người thiệt mạng dường như là cựu binh sĩ chính phủ.

Đây là lần đầu tiên các lực lượng Liên Hiệp Quốc xung đột với binh sĩ Liberia kể từ khi đảm trách nhiệm vụ duy trì hòa bình hồi tháng 10. Vài ngày trưóc đây, các cựu chiến binh đã gây ra một số vụ rối loạn và tố cáo rằng Liên Hiệp Quốc đã không giữ lời hứa là trả trước cho họ 300 đô la để họ giải giới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG