Đường dẫn truy cập

Các phần tử nổi dậy ở Iraq hạ sát 2 quân nhân Hoa Kỳ trong hai vụ tấn công ở Mosul. - 2003-12-10


Các phần tử nổi dậy ở Iraq đã hạ sát 2 quân nhân Hoa Kỳ và gây thương tích cho 4 người khác trong hai vụ tấn công ngày hôm nay ở thành phố Mosul thuộc bắc bộ Iraq.

Một binh sĩ bị thiệt mạng trong một vụ bắn tỉa từ xe hơi đang chạy tại một trạm bán xăng mà anh đang canh gác. Một binh sĩ khác tử nạn khi những phần tử nổi dậy cho nổ một quả bom và nổ súng bắn vào một đoàn xe của quân đội Mỹ trên một đường phố đông người ở Mosul.

Trong một vụ khác, một viên chức quân đội cho biết một máy bay quân sự của Mỹ có thể đã bị phi đạn bắn trúng ngay sau khi cất cánh từ phi trường Baghdad. Máy bay đã quay lại phi trường và hạ cánh an toàn.

Trong khi đó, Hội đồng Cai quản Iraq do Hoa kỳ bổ nhiệm đã thiết lập một tòa án đặc biệt để xét xử những thành viên của chế độ Saddam Hussein về tội ác chống nhân loại.

Tòa án này do những công tố viên và thẩm phán người Iraq điều hành, nhưng có lẽ cũng sẽ có sự tham gia của những chuyên gia tư vấn quốc tế.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG