Đường dẫn truy cập

Bà Sherin Ebadi kêu gọi mọi người trên toàn thế giới tôn trọng nhân quyền và các quyền tự do cơ bản. - 2003-12-10


Luật sư nhân quyền ở Iran, bà Sherin Ebadi, đã lên tiếng kêu gọi mọi người trên toàn thế giới tôn trọng nhân quyền và các quyền tự do cơ bản trong lúc nhận lãnh giải Nobel hòa bình năm 2003.

Trong diễn văn đọc tại buổi lễ ở thành phố Oslo của Na Uy ngày hôm nay, bà Ebadi rằng bà hy vọng việc bà được trao giải sẽ mang lại hy vọng cho những người ở các quốc gia Hồi giáo đang mong mỏi được có dân chủ và nhân quyền đầy đủ.

Bà Ebadi là người Iran đầu tiên và cũng là phụ nữ Hồi giáo đầu tiên được trao tặng giải Nobel hòa bình. Nhà tranh đấu nhân quyền năm nay 56 tuổi này đã đến dự lễ phát giải mà không vấn chiếc khăn quấn đầu mà các phụ nữ ở Iran bị bắt buộc phải vấn.

Lễ trao giải cho 10 người khác đoạt các giải Nobel năm 2003 sẽ được cử hành vào xế ngày hôm nay tại thành phố Stockholm của Thụy điển.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG