Đường dẫn truy cập

Một phái đoàn của quân đội Cote D'Ivoire tới Bouake để thảo luận về cách thức giải giới binh sĩ chính phủ và phiến quân. - 2003-12-10


Một phái đoàn của quân đội Cote D'Ivoire đã lên đường tới Bouake, thành phố ở miền bắc do phiến quân kiểm soát, để thảo luận về cách thức giải giới binh sĩ chính phủ và phiến quân đang kiểm soát hơn một nửa lãnh thổ Cote D'Ivoire.

Một phát ngôn viên quân đội quốc gia cho Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ biết rằng tham dự cuộc họp ngày hôm nay ở Bouake còn có cựu Tổng thống Cote D'Ivoire và đại diện của khối Ecowas, tức Cộng đồng kinh tế các quốc gia Tây Phi.

Tuần trước, Tổng thống Laurent Gbagbo của Cote DõIvoire đã họp với đại diện phiến quân tại thủ đô Yamoussouko và nói rằng phe nổi dậy đã đồng ý là sẽ bắt đầu giải giới vào ngày 15 tháng này.

Tuy nhiên, một phát ngôn viên của tổ chức phiến quân có tên "Các Lực lượng Mới" đã phủ nhận loan báo vừa kể.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG