Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Trung Quốc Ôn Gia Bảo kết thúc chuyến đi thăm Hoa Kỳ. - 2003-12-10


Thủ tướng Trung Quốc Ôn Gia Bảo kết thúc chuyến đi thăm Hoa Kỳ với nhận định lạc quan, nhấn mạnh đến tình hửu nghị và hợp tác giữa 2 nước sau cuộc họp với Tổng Thống Hoa Kỳ George W. Bush mà ông mô tả là thành công.

Lên tiếng trước quan khách trong một buổi dạ tiệc vào tối thứ Ba, Thủ tướng Ôn Gia Bảo nói rằng các quyền lợi hổ tương sẽ là nền tảng hợp tác giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ.

Thủ tướng Trung Quốc và Tổng Thống Bush đã thảo luận về những bất đồng về nhân quyền giữa hai chính phủ, sự bất bình của các giới tại Hoa Kỳ về tình trạng thặng dư mậu dịch đang gia tăng của Trung Quốc, và vai trò của Bắc Kinh trong các cuộc đàm phán về vấn đề võ khí hạt nhân của Bắc Triều Tiên.

Hôm nay, ông Ôn Gia Bảo sẽ đọc diễn văn tại Harvard University, một đại học trong thành phố Boston thuộc đông bắc Hoa Kỳ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG