Đường dẫn truy cập

8 thường dân trong đó có 6 trẻ em, thiệt mạng trong một vụ tấn công tại miền đông Afghanistan. - 2003-12-10


Quân đội Hoa Kỳ cho biết 8 thường dân trong đó có 6 trẻ em bị thiệt mạng trong một vụ tấn công, vào một địa điểm tình nghi là căn cứ khủng bố tại miền đông Afghanistan hôm thứ Sáu.

Sự kiện chưa được báo cáo vừa kể là một trong hai vụ trẻ em bị thiệt mạng trong các cuộc hành quân quân đội trong tuần trước, nhắm vào các nghi can thuộc phe Taleban và mạng lưới khũng bố al Qaida.

Một phát ngôn viên của quân đội Mỹ nói rằng các binh sĩ chỉ phát hiện thi hài của 6 trẻ em và hai người lớn hôm thứ Bảy, sau cuộc tấn công vào một khu vực gần thành phố Gardez đêm hôm trước.

Trước đó, các giới chức quốc phòng Mỹ lên tiếng là họ rất lấy làm tiếc về vụ 9 trẻ em Afghanistan bị thiệt mạng hôm thứ Bảy trong một vụ không kích trong tỉnh Ghazni nhắm vào các phần tử tình nghi là thành phần nổi dậy.

Các thi hài được tìm thấy dưới một bức tường bị sụp. Phát ngôn viên quân đội Hoa Kỳ trung tá Bryan Hilferty nói rằng khu nhà này thuộc một phần tử tranh đấu nhiều người biết đến, và có liên hệ với mạng lưới khũng bố al Qaida và các phần tử nỗi dậy. Ông cho biết nơi này được dùng để tàng trử một số lớn võ khí.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG