Đường dẫn truy cập

Công ty dược phẩm của Anh đồng ý cho phép các loại thuốc chữa bệnh AIDS giá rẻ hơn được sản xuất tại Nam Phi. - 2003-12-10


Một công ty dược phẩm của Anh đồng ý cho phép các loại thuốc chữa bệnh AIDS giá rẻ hơn được sản xuất tại Nam Phi.

Đây là một hành động có thể mang những loại thuốc kéo dài mạng sống đến cho hàng triệu bệnh nhân bị bệnh AIDS. Trong một thảo thuận đạt được hôm nay, Glaxo Smith Kline cho biết họ sẽ cấp thêm giấy phép cho các công ty bào chế dược phẩm để sản xuất những loại mà công ty này có bằng sáng chế. Một công ty dược phẫm của Đức là Boehringer Ingelheim cũng đang điều đình một hợp đồng tương tự.

Tháng 10 vừa qua, ủy Hội Cạnh Tranh Nam Phi đã đưa ra phán quyết nói rằng 2 công ty vừa kể đã tìm cách lũng đoạn thị trường.

Nam Phi là một trong những nước có số người bị lây nhiễm HIV cao nhất thế giới với tổng số người lây nhiễm lên đến hơn 5 triệu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG