Đường dẫn truy cập

Những vụ nổ xảy ra tại 1 đền thờ Hồi giáo ở Baghdad và 2 căn cứ của quân đội Hoa Kỳ ở Iraq. - 2003-12-09


Những vụ nổ đã xảy ra tại một đền thờ Hồi giáo ở Baghdad và 2 căn cứ của quân đội Hoa Kỳ ở Iraq. 3 thường dân Iraq bị thiệt mạng trong vụ nổ tại một đền thờ của người Hồi giáo Suni ở mạn tây thủ đô Baghdad sau lễ cầu nguyện buổi sáng.

Vài giờ sau đó, một kẻ nổ bom tự sát đã cho nổ bom trên xe hơi tại cổng vào của doanh trại lính Mỹ ở bắc bộ Iraq. 41 quân nhân Hoa Kỳ bị thương trong vụ này.

Một kẻ nổ bom tự sát khác cũng thực hiện một vụ tấn công ở một doanh trại ở gần Baghdad, nhưng vụ này không gây thương vong cho người nào khác ngoài kẻ tấn công.

Cũng trong ngày hôm nay một máy bay trực thăng của Mỹ đã thực hiện điều mà giới hữu trách gọi là một vụ hạ cánh khó khăn gần thị trấn Fallujah. Không ai bị thương trong vụ này. Một người mục kích cho biết máy bay vừa kể có lẽ đã bị súng phóng lựu bắn trúng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG