Đường dẫn truy cập

Việt Nam dẫn đầu bảng tổng sắp tại SEA Games. - 2003-12-09


Thông Tấn Xã AP hôm thứ Ba dành cho SEA Games đang diễn tiến tại Việt Nam nhiều tin tức. Theo Thông Tấn Xã này, vẫn đứng đầu trên bảng tổng sắp dù mức thu đạt thắng lợi của Việt Nam có chậm đi đôi chút trong ngày thứ Ba, song với 73 huy chương vàng, Việt Nam vẫn còn dẫn trước xa so với số 32 huy chương vàng của nước về nhì là Thái Lan.

Số huy chương Việt Nam chiếm được hiện nay đã nhiều gấp đôi số huy chương Việt Nam chiếm được tại SEA Games năm 2001, khi Việt Nam về hạng tư sau nước chủ Malaysia, Thái Lan và Indonesia.

Tính tới 16 giờ ngày thứ Ba, giờ địa phương, Việt Nam dẫn đầu bảng tổng sắp với tổng cộng 139 huy chương gồm 73 vàng, 31 bạc, 35 đồng. Thái Lan đứng nhì với 124 huy chương, gồm 34 vàng, 43 bạc và 47 đồng. Indonesia ở hạng 3 với 86 huy chương, trong có 24 vàng, 30 bạc, 32 đồng, kế đó là Malaysia với 70 huy chương, gồm 20 vàng, 25 bạc và 25 đồng.

Thông Tấn Xã AP còn có bài nói về tay vợt nữ Noel Huỳnh Mai Huỳnh của Việt Nam. Cô Huỳnh, 18 tuổi, chào đời trên đảo Guam thuộc lãnh thổ Hoa Kỳ, là Việt Kiều đầu tiên được dành cho cả quốc tịch Mỹ lẫn quốc tịch Việt để có thể tranh tài cho Việt Nam.

Bản tin cho hay cô Huỳnh than phiền rằng dù là tay vợt hàng đầu tại Việt Nam hiện nay, cô thường bị báo chí và khán giả trong nước kỳ thị, vì họ vẫn cho cô là người ngoài, không chấp nhận cô như những người Việt trong nước.

Cô Huỳnh nói rằng cô rất buồn, vì dù cô khoác áo đại diện cho Việt Nam song khán giả tại Việt Nam vẫn hậu thuẫn cho đối phương của cô, vẫn muốn đối phương của cô đánh bại cô.

Trong bộ môn quần vợt tại SEA Games, cô tham dự môn đôi nữ và đôi nam nữ, và cô đã bị loại trong cả hai cuộc tranh tài. Cô nói rằng cô đánh đơn khá hơn, thế nhưng huấn luyện viên đã không chọn cô trong môn này.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG