Đường dẫn truy cập

Bom tự sát nổ tại Moscow, 6 người thiệt mạng và 13 người bị thương. - 2003-12-09


Một vụ nổ, rõ ràng là nổ bom tự sát, ở trung tâm thành phố Moscow hôm nay đã giết chết 6 người và gây thương tích cho ít nhất 13 người khác. Vụ nổ xảy ra bên ngoài khách sạn Quốc gia gần Công trường Ðỏ và Ðiện Kremi.

Cảnh sát cho biết 2 phụ nữ mà người ta tin là mang theo chất nổ đã hỏi đường đến trụ sở Quốc Hội không bao lâu trước khi vụ nổ xảy ra. Cảnh sát đang nghiên cứu những hình ảnh thu được từ một máy quay phim an ninh của khách sạn để tìm thêm manh mối.

Một phái đoàn của Ủy hội Âu Châu có mặt ở Khách sạn Quốc Gia đã kịch liệt lên án vụ tấn công.

Tổng thống Nga Vladimir Putin tuy không trực tiếp đề cập đến vụ nổ bom nhưng ông tuyên bố rằng cho tới bây giờ nước Nga vẫn phải ứng phó với những hành động khủng bố; những hành động mà ông gọi là đi ngược với hiến pháp và phương hại đến sự toàn vẹn lãnh thổ cùng với công cuộc phát triển kinh tế của Nga.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG