Đường dẫn truy cập

Israel tuyên bố sẽ bênh vực cho việc xây dựng hàng rào an ninh trong vùng Tây Ngạn sông Jordan. - 2003-12-09


Israel tuyên bố rằng họ sẽ bênh vực cho việc xây dựng hàng rào an ninh của mình trong vùng Tây Ngạn sông Jordan nếu công trình này bị một tòa án quốc tế điều tra.

Một phát ngôn viên của Thủ Tướng Ariel Sharon, ông Ranân Gissin nói rằng Israel sẽ nói với tòa án rằng hàng rào này là cần thiết để tự vệ. Tuy nhiên, Israel lên án cuộc biểu quyết của Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc ngày hôm qua, yêu cầu tòa án quốc tế điều tra về tính cách hợp pháp của dự án xây cất hàng rào an ninh vừa kể.

Trong một diến biến khác, một Bộ Trưởng trong chính phủ Israel nói rằng chính phủ cần phải xem xét tới việc thay đổi hướng đi của hàng rào này. Israel nói rằng hàng rào này là cần thiết để bảo vệ Israel chống lại bọn khủng bố nhưng người Palestine thì lại nói rằng đây là một toan tính của Israel nhằm thôn tính lãnh thổ của họ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG