Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Bush tiếp đón Thủ Tướng Ôn Gia Bảo tại Tòa Bạch Ốc. - 2003-12-09


Tổng Thống Bush đã tiếp đón Thủ Tướng Ôn Gia Bảo của Trung Quốc tại Tòa Bạch Ốc để thảo luận về các vấn đề thương mại, Bắc Triều Tiên, và Đài Loan.

Ông Ôn Gia Bảo từ New York tới Washington ngày hôm qua. Tại New York, ông Ôn Gia Bảo đã nói với một nhóm doanh doanh nhân rằng mục đích chuyến viếng thăm Hoa Kỳ của ông là để mưu tìm sự hợp tác và tình hữu nghị chứ không phải để tham gia một cuộc chiến tranh mậu dịch.

Thủ Tướng Ôn Gia Bảo kêu gọi chính phủ Mỹ đừng áp đặt thêm những rào cản mậu dịch đối với các sản phẩm của Trung Quốc để sữa chữa mức thâm thủng mậu dịch khổng lồ của Hoa Kỳ. Trong khi đó, phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc, nói rằng, bên cạnh các vấn đề chính trị, vấn đề kinh tế cũng sẽ được đặt nặng trong cuộc thảo luận giữa Tổng Thống Bush và Thủ Tướng Ôn Gia Bảo.

Ông Scott McClellan, phát biểu rằng Thủ Tướng Ôn Gia Bảo sẽ đề cập tới nền kinh tế Trung Quốc và Tổng Thống Bush cùng các giới chức kinh tế cao cấp của Hoa Kỳ cũng sẽ thảo luận với Thủ Tướng Trung Quốc về quan hệ thương mại ngày càng gia tăng giữa hai nước và về các vấn đề kinh tế toàn cầu.

Tổng Thống Bush đang bị áp lực ngày càng gia tăng của các công ty Mỹ để ngăn chặn làn sóng hàng hóa giá rẻ của Trung Quốc tràn vào thị trường Hoa Kỳ. Hoa Kỳ và Trung Quốc có chung lập trường trong việc ngăn chặn chương trình hạt nhân của Bắc Triều Tiên và phản đối bất cứ hành động nào của Đài Loan nhằm tiến tới việc đòi độc lập.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG