Đường dẫn truy cập

Tổng thống Nga Vladimir Putin lên tiếng bênh vực cho cuộc bầu cử quốc hội. - 2003-12-09


Tổng thống Nga, Vladimir Putin lên tiếng bênh vực cho cuộc bầu cử quốc hội diễn ra hôm Chủ Nhật vừa qua giữa lúc có những mối quan tâm của Hoa kỳ và các nhà quan sát bầu cử quốc tế.

Kết quả gần hoàn tất cho thấy: những đảng chính trị ủng hộ ông Purin sẽ nắm quyền khống chế Hạ viện Nga, là viện Duma. Tổng thống Putin nói rằng cuộc bầu cử này là tự do, công khai và công bằng. Nhưng một viên chức hàng đầu của Tổ chức An ninh và Hợp tác Âu châu nói rằng cuộc bầu cử này không phù hợp những tiêu chuẩn quốc tế và bị làm sai lệch quá đáng vì tài nguyên nhà nước đã được xử dụng quá nhiều để hậu thuẫn cho những các chính trị về phe Tổng thống Putin.

Các giới chức ở Washington cũng bày tỏ ý kiến tương tự và hối thúc viện Duma nhanh chóng thực hiện những biện pháp cải cách.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG