Đường dẫn truy cập

Một ủy ban tư vấn của chính phủ Mỹ hoãn lại chuyến viếng thăm Trung Quốc. - 2003-12-09


Một ủy ban tư vấn của chính phủ Mỹ đã hoãn lại chuyến viếng thăm Trung quốc vì điều mà họ gọi là "những điều kiện không thể chấp nhận" do Bắc Kinh đưa ra.

Đây là lần thứ nhì trong năm nay ủy ban vừa kể hoãn lại chuyến đi thăm Trung Quốc. Về việc này, phát ngôn viên bộ ngoại giao Hoa kỳ, ông Richard Boucher tuyên bố rằng đây là lần thứ nhì trong năm nay mà ủy ban này bị buộc phải đình hoãn hoặc hủy bỏ chuyến đi Trung Quốc vì chính phủ Trung Quốc đưa ra các điều kiện nhằm hạn chế những hoạt động của ủy ban này ở Hồng Kông.

Trung Quốc cho biết họ cảm thấy tiếc về quyết định của Ủy ban Hoa Kỳ về Tự do Tôn giáo Quốc Tế. Một phát ngôn viên của Ủy ban này cho biết tháng 7 vừa qua Ủy ban đã hủy bỏ chuyến đi Trung Quốc vì chính phủ ở Bắc Kinh đòi ủy ban loại bỏ Hồng Kông trong lịch trình.

Lần này, Trung Quốc đồng ý để ủy ban đến Hồng Kông nhưng không được tổ chức bất cứ một cuộc hội họp nào ở đặc khu hành chánh này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG