Đường dẫn truy cập

Quân đội Mỹ thực hiện một cuộc hành quân không vận ở đông bộ Afghanistan. - 2003-12-09


Binh sĩ Mỹ đã thực hiện một cuộc hành quân không vận ở đông bộ Afghanistan trong khuôn khổ của một chiến dịch mới mà họ gọi là Cuộc Hành Quân Tuyết Lở.

Tin tức từ Kabul cho biết đây là cuộc hành quân lớn nhất của quân đội Mỹ ở Afghanistan kể từ khi phe Taleban bị lật đổ cách đây 2 năm.

Một phát ngôn viên quân đội Mỹ cho hay máy bay trực thăng đã đưa binh sĩ đến vùng phía đông của thị trấn Khost, gần biên giới giáp với Pakistan. Phát ngôn viên này nói thêm rằng các lực lượng Mỹ đang tìm cách ngăn không cho những phần tử nổi loạn qua lại vùng biên giới.

Lâu nay, các giới chức Hoa kỳ và Afghanistan nhiều lần than phiền rằng những phiến quân Taleban và các phần tử khủng bố al-Qaida đã vượt qua những khu vực núi non hiểm trở để trốn sang ẩn náu ở Pakistan sau khi thực hiện những vụ tấn công.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG