Đường dẫn truy cập

Phúc trình của LHQ dự báo rằng dân số thế giới sẽ gia tăng với một tốc độ chậm hơn nhiều trong 300 năm tới đây. - 2003-12-09


Một bản phúc trình của Liên Hiệp Quốc dự báo rằng dân số thế giới, đã tăng gần 4 lần trong thế kỷ 20, sẽ gia tăng với một tốc độ chậm hơn nhiều trong 300 năm tới đây.

Theo dự báo của bản phúc trình có nhan đề "Dân số Thế giới 2300", số người trên thế giới, hiện đang ở mức 6 tỉ 300 triệu, sẽ lên tới khoảng 9 tỉ vào năm 2300.

Phúc trình của Liên Hiệp Quốc kết luận rằng sinh suất trong thế kỷ 20 khó lòng kéo dài và dân chúng trên khắp thế giới sẽ có ít con hơn.

Theo dự kiến của các chuyên gia thực hiện cuộc nghiên cứu, dân chúng ở các nước nghèo sẽ sinh con ít đi hoặc dân số của các nước này sẽ giảm thiểu vì bệnh tật, nghèo đói, và rối loạn xã hội.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG