Đường dẫn truy cập

Quân đội Mỹ tại Afghanistan mở cuộc hành quân lớn nhất chống lại tàn quân Taleban và tổ chức khủng bố al-Qaida. - 2003-12-08


Quân đội Mỹ tại Afghanistan cho hay họ đã mở cuộc hành quân lớn nhất chống lại tàn quân của phe Taleban và của tổ chức khủng bố al-Qaida.

Một phát ngôn viên quân đội Mỹ nói rằng khoảng 2000 binh sĩ trong quân đội liên minh tham gia “cuộc hành quân đất lở” này nhằm diệt trừ các phần tử tranh đấu Hồi Giáo đã hồi phục sức lực và thực hiện một loạt các cuộc tấn công nhắm vào quân đội liên minh và các nhân viên cứu trợ quốc tế.

Trong khi đó, quân đội Hoa Kỳ tại Afghanistan đã mở cuộc điều tra về vụ vô tình làm chín em bé Afghanistan bị thiệt mạng trong một vụ oanh kích nhắm vào một địa điểm bị nghi là nơi ẩn náu của bọn khủng bố.

Tổng Thống Hamid Karzai của Afghanistan đã yêu cầu quân đội liên minh giải thích về sự kiện vừa kể và Liên Hiệp Quốc đã kêu gọi mở cuộc điều tra nhanh chóng và công khai về thảm cảnh vừa kể.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG