Đường dẫn truy cập

Trung Quốc lên án kế hoạch tổ chức trưng cầu dân ý của Đài Loan. - 2003-12-06


Trung Quốc lên án kế hoạch tổ chức trưng cầu dân ý của Đài Loan và nói sẽ bảo vệ chủ quyền của mình trên đảo quốc này bằng mọi giá.

Một bài xã luận trên tờ Nhân dân Nhật báo sáng nay viết rằng nếu các nhà lãnh đạo và các nhóm đòi ly khai ở Đài Loan mà đòi độc lập thì Nhà nước và Nhân dân Hoa Lục sẽ tận lực để duy trì chủ quyền và sự toàn vẹn lãnh thổ của Trung Quốc.

Tổng thống Đài-loan ông Trần Thủy Biển có nói rằng trong cuộc bầu cử vào ngày 20 ngày ba năm tới sẽ có một cuộc trưng cầu dân ý để kêu gọi Trung Quốc gỡ bỏ các hỏa tiễn đang cài nhắm vào Đài Loan.

Ông Trần Thủy Biển nói rằng cuộc trưng cầu dân ý sẽ giúp cho thế giới biết đến mối đe dọa quân sự nhãn tiền và càng ngày càng gia tăng mà Trung Quốc đang đè ép lên đầu lên cổ Đài Loan.

Thủ tướng Trung Quốc Ôn Gia Bảo đến ngày mai sẽ lên đường đi Mỹ để thảo luận với các giới chức cao cấp Hoa Kỳ về vấn đề Đài Loan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG