Đường dẫn truy cập

Nhật Bản tổ chức quốc táng trọng thể cho 2 nhà ngoại giao của Nhật bị chết tại Iraq một tuần lễ trước đây. - 2003-12-06


Hôm nay Nhật Bản đã tổ chức quốc táng trọng thể cho hai nhà ngoại giao của Nhật Bản bị chết tại Iraq một tuần lễ trước đây.

Tham dự tang lễ này có gia đình của những người quá cố, các nhân sĩ nước ngoài và các nhà lãnh đạo chính phủ trong đó có thủ tướng Junichiro Koizumi, và ngoại trưởng Nhật Bản Yoriko Kawaguchi.

Trong tang lễ này thủ tướng Nhật Bản Junichiro Koizumi đã tỏ ra rất xúc động và nói về nỗi đau buồn sâu sắc cũng như sự phẫn nổ của ông trước cái chết của hai nhà ngoại giao Nhật.

Thủ tướng Koizumi nói rằng ông thay mặt chính phủ và nhân dân Nhật bản chia buồn cùng gia đình của các nhà ngoại giao quá cố.

Các ông Katsuhiko Oku và Masamori Inoue thứ Bảy tuần trước đã bị bắn chết ở gần thành phố Tikrit là quê hương của Saddam Hussein. Hai ông là những công dân Nhật Bản đầu tiên bị thiệt mạng trong cuộc chiến tranh Iraq.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG