Đường dẫn truy cập

Ông Powell sẽ hội đàm với các nhân vật Israel và Palestine đã phác họa một kế hoạch không chính thức cho hòa bình Trung Ðông. - 2003-12-05


Hôm nay tại Washington, Ngoại trưởng Mỹ Colin Powell sẽ hội đàm cùng các nhân vật Israel và Palestine đã phác họa một kế hoạch không chính thức nhằm đem lại hòa bình cho vùng Trung Ðông.

Sáng kiến, được gọi là "Sáng kiến Geneve" vừa kể kêu gọi thành lập một nước Palestine trên gần toàn bộ lãnh thổ của dải Gaza và vùng Tây Ngạn sông Jordan và chia quyền kiểm soát thành phố Jerusalem.

Trong khi đó nhân vật số 2 trong chính phủ Israel là ông Ehud Olmer nói rằng tiến trình hòa bình chính thức lâm tình trạng bế tắc và có thể Israel sẽ phải có những quyết định đơn phương.

Ông nói rằng những quyết định đó có thể bao gồm việc sát nhập một vài phần lãnh thổ chiếm đóng vào Israel và rút khỏi một số những nơi khác.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG