Đường dẫn truy cập

Ðầu tư trực tiếp của nước ngoài vào Việt Nam tăng 4,3% trong 11 tháng đầu năm nay. - 2003-12-04


Tin của hãng AFP đánh đi từ Hà Nội ghi nhận tường thuật của các cơ quan thông tin nhà nước cho biết lượng đầu tư trực tiếp của nước ngoài vào Việt Nam tăng 4,3% trong 11 tháng đầu năm nay.

Chính phủ đã cấp giấy phép cho 578 dự án đầu tư nước ngoài với tổng số vốn là 1 tỷ 450 triệu đôla.

Liệt kê các con số của bộ Kế Hoạch và Đầu Tư, Thông Tấn Xã Việt Nam còn cho biết 2 tỷ 450 triệu đôla đã đuợc giải ngân trong 11 tháng đầu năm. Singapore là nước đầu tư nhiều nhất vào Việt Nam, sau đó là Đài Loan và Nhật Bản.

Các số liệu được công bố một ngày sau khi các tổ chức quốc tế cấp viện cho Việt Nam cam kết giúp Việt Nam 2 tỷ 840 triệu đôla trong năm 2004, tức là tăng 15% so với năm nay.

Giám đốc Ngân Hàng Thế Giới tại Việt Nam ông Klaus Rohland cho rằng con số này phản ánh sự kiện là mọi người đều muốn góp phần vào thành quả mà Việt Nam đạt được. Năm ngoái Việt Nam đạt tỷ lệ tăng trưởng là 7%; Ngân hàng phát triển Á Châu dự đoán tỷ lệ tăng trưởng tương tự trong năm nay.

Tuy nhiên, trong tuần trước, các tổ chức cấp viện và các nhà đầu tư nước ngoài vẫn nhắc lại lời kêu gọi chính phủ Việt Nam tăng tốc các cải cách kinh tế và cải tổ nền hành chính tham ô và thiếu hiệu năng.

XS
SM
MD
LG