Đường dẫn truy cập

Đảng Hindu đương quyền tại Ấn Ðộ đánh bại đảng Quốc đại trong các cuộc bầu cử quốc hội tại 3 trong 4 bang của Ấn Ðộ. - 2003-12-04


Đảng Hindu đương quyền tại Ấn Ðộ đã đánh bại đảng Quốc đại trong các cuộc bầu cử quốc hội tại 3 trong 4 bang của Ấn Ðộ.

Kết quả từng phần của cuộc bầu cử diễn ra trong ngày thứ Hai vừa qua cho thấy đảng Bharatiya Janata của thủ tướng Atal behari Vajpayee và các đồng minh của đảng này đã chiếm được đa số phiếu tại 3 bang quan trọng là các bang Madhya Pradesh, Rajasthan và Chhattisgarh.

Đảng Quốc đại thắng tại một bang nhỏ là New Delhi trong đó có cả thủ đô của Ấn Ðộ. Thủ tướng Vajpayee nói các nhà lập pháp chuẩn bị cho các cuộc bầu cử toàn quốc nhưng ông không cho biết khi nào sẽ cho tổ chức bầu cử.

Tuy nhiên một giới chức cao cấp trong đảng Bharatiya Janata đã loại bỏ việc tổ chức bầu cử trước khi nhiệm kỳ của liên minh chấm dứt vào tháng 10 năm 2004.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG