Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Powell kêu gọi NATO đảm nhận một vai trò lớn lao hơn nữa trong một nước Iraq thời hậu chiến. - 2003-12-04


Ngoại trưởng Hoa Kỳ Colin Powell kêu gọi Liên Minh Phòng Thủ Bắc Đại Tây Dương, NATO, đảm nhận một vai trò lớn lao hơn nữa trong một nước Iraq thời hậu chiến.

Trong những nhận định đã được sửa soạn và được phổ biến trước của một bài diễn văn đọc trước các Ngoại trưởng của liên minh NATO, ông Powell kêu gọi liên minh gồm 19 nước thành viên này tìm hiểu xem liên minh có thể làm những gì để hậu thuẫn cho hòa bình và tình trạng ổn định tại Iraq.

Theo Ngoại trưởng Powell, nền hòa bình và tình trạng ổn định tại Iraq cực kỳ quan trọng đối với tất cả các nước thành viên của NATO. Iraq là một trong những vấn đề chính yếu mà người ta cho là sẽ được mang ra thảo luận trong cuộc họp hai ngày, khởi sự từ ngày hôm nay. Afghanistan và kế hoạch phòng thủ của Liên Hiệp Âu Châu cũng được ghi trong bản nghị trình.

Trong bài diễn văn khai mạc cuộc họp, Tổng Thư Ký NATO George Robertson phụ họa lời kêu gọi của Ngoại trưởng Hoa Kỳ.

Tổng Thư Ký Robertson nói rằng liên minh phải tiếp tục giúp dỡ những nước thuộc liên minh đang giữ vai trò lãnh đạo tại Iraq và phải chuẩn bị để đảm nhận những vai trò và trách vụ mới tại bất cứ nơi nào cần thiết.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG