Đường dẫn truy cập

David Hicks trở thành nghi can nước ngoài đầu tiên nhận được sự trợ giúp của một luật sư trong quân đội Mỹ. - 2003-12-04


Các giới chức Hoa Kỳ cho biết một tù nhân người Úc tại trại Guantanamo ở Cuba đã trở thành nghi can người nước ngoài đầu tiên nhận được sự trợ giúp của một luật sư trong quân đội Mỹ.

Bộ quốc phòng Mỹ hôm thứ Tư cho biết một luật sư đã được chỉ định bào chữa cho David Hicks, 1 trong 6 tù nhân tại Guantanmo được đưa ra xử trước một tòa án quân sự Hoa Kỳ.

Các giới chức Hoa Kỳ cũng đồng ý yêu cầu án tử hình cho nghi can này.

Trong những diễn biến liên hệ khác, chính phủ của tổng thống Bush kêu gọi Tối cao Pháp viện hậu thuẫn việc giam giữ một công dân Hoa Kỳ như là một chiến binh thù địch.

Chính phủ Mỹ nói rằng Yaser Esam Hamdi, bị bắt trong một cuộc chiến với phe Taleban tại Afghanistan, đã từ bỏ quyền của một công dân Hoa Kỳ khi anh ta cầm súng chống lại nước Mỹ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG