Đường dẫn truy cập

Việt Nam tìm được hài cốt các thủy binh Nhật thiệt mạng khi tàu của họ chìm bên ngoài vùng duyên hải trong đệ nhị thế chiến. - 2003-12-04


Giới chức tại Việt Nam cho hay là đã tìm ra được hài cốt của các thủy binh Nhật thiệt mạng khi tàu của họ chìm bên ngoài vùng duyên hải Việt Nam trong thời đệ nhị thế chiến.

Các bộ hài cốt này đã được chuyển giao cho tòa đại sứ Nhật ở Hà Nội. Một phát ngôn viên tòa đại sứ cho hay chuyên viên Việt Nam đang xét nghiệm các mảnh hài cốt với hy vọng đếm và nhận diện được những bộ hài cốt này. Theo phát ngôn viên vừa kể, khi công việc này hoàn tất, các bộ hài cốt sẽ được gửi về Nhật.

Giới hữu trách cho biết người ta đã tìm ra được các bộ hài cốt vừa kể trong lúc chuyên viên trục vớt xác một con tàu mà người ta cho là bị không lực Mỹ đánh chìm. Nhật chiếm đóng Việt Nam trong thời thế chiến thứ Hai, nhưng đã bị đẩy ra ngoài khi cuộc chiến chấm dứt.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG