Đường dẫn truy cập

Đảng đối lập chính tại Nam Triều Tiên chấm dứt cuộc tẩy chay làm tê liệt hoạt động của quốc hội. - 2003-12-04


Đảng đối lập chính tại Nam Triều Tiên đã chấm dứt cuộc tẩy chay làm tê liệt hoạt động của Quốc hội nước này bằng cách đảo ngược một phủ quyết của tổng thống Roh Moo-hyun về một dự luật yêu cầu mở cuộc điều tra đặc biệt về vụ tai tiếng trong việc gây quỹ.

Đảng Đại dân tộc hôm nay kết hợp cùng với hai đảng đối lập khác để bảo đảm có được 2/3 số phiếu cần thiết để vô hiệu hóa phủ quyết. Hành động của phe đối lập dọn đường cho một cuộc điều tra độc lập về những vụ gây quỹ đầy tai tiếng liên quan đến một số cựu phụ tá của tổng thống Roh Moo-hyun.

Đây là lần đầu tiên trong hơn một nửa thế kỷ, quốc hội Nam Triều Tiên phản bác một phủ quyết của Tổng thống. Tổng thống Roh Moo-hyun cho biết ông đã phủ quyết bản dự luật vì các công tố viên chính phủ đã thực hiện cuộc điều tra về vụ tai tiếng đó rồi.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG