Đường dẫn truy cập

Trung Quốc hậu thuẫn cho cơ chế quốc tế nhằm ngăn chận nạn phổ biến các loại vũ khí hủy diệt hàng loạt. - 2003-12-03


Chính phủ Trung Quốc vừa công bố một bạch thư bày tỏ hậu thuẫn mạnh mẽ cho một cơ chế quốc tế nhằm ngăn chận nạn phổ biến các loại vũ khí hủy diệt hàng loạt.

Văn kiện công bố ngày hôm nay cũng đề cập đến điều mà Trung quốc gọi là quyết tâm của họ trong việc ngăn không cho những vũ khí hủy diệt hàng loạt lọt vào tay những kẻ xấu. Theo bạch thư này, Trung Quốc không ủng hộ, khuyến khích hoặc trợ giúp cho bất cứ quốc gia nào trong việc phát triển các loại vũ khí hủy diệt hàng loạt hoặc những phương tiện chuyên chở các vũ khí đó.

Trước đây, có nhiều quốc gia, kể cả Hoa Kỳ, đã tố cáo rằng Trung Quốc chia sẻ kỹ thuật và vật liệu hạt nhân cho những nước đang phát triển, bao gồm Pakistan, Iran và Bắc Triều Tiên.

Bạch thư của Trung Quốc nhấn mạnh rằng sự hợp tác quốc tế là yếu tố thiết yếu của các nỗ lực nhằm ngăn chận nạn phổ biến vũ khí hủy diệt hàng loạt.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG