Đường dẫn truy cập

Quốc vương  Norodom Sihanouk lên tiếng chỉ trích 3 đảng chính trị lớn của Kampuchia. - 2003-12-03


Quốc vương Norodom Sihanouk của Kampuchia lại lên tiếng chỉ trích ba đảng chính trị lớn của nước này về vụ bế tắc khiến cho tân chính phủ chưa thể thành lập sau cuộc bầu cử quốc hội hồi tháng 7.

Trong một bài viết đăng tải trên website của ông ngày hôm nay, quốc vương Norodom Sihanouk nói rằng ông không thể hiểu được lý do tại sao tân chính phủ vẫn chưa thành lập. Ông nói thêm rằng các chính khách cần phải tôn trọng những người Kampuchia đã đi bỏ phiếu hồi tháng 7.

Vị vua già yếu này cũng yêu cầu ba đảng họp lại với nhau vào ngày mai để giải quyết vụ bế tắc hiện nay. Cả 3 đảng đều cho biết là họ sẽ tham dự cuộc họp.

Nhiều người Kampuchia cũng bày tỏ bất mãn đối với các chính khách. Bà Chea Vannath thuộc Trung tâm Phát triển Xã hội ở Phnom Penh cho nói đại ý rằng: các chính khách đang tiêu phí thời giờ vào các vấn đề chính trị thay vì phải đoàn kết để cùng nhau xây dựng đất nước và mang lại phúc lợi cho dân chúng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG