Đường dẫn truy cập

Các nhà ngoại giao Hoa Kỳ, Nhật Bản, và Nam Triều Tiên sẽ nhóm họp tại thủ đô Washington để chuẩn bị cho hội nghị 6 nước. - 2003-12-02


Theo dự trù thì các nhà ngoại giao Hoa Kỳ, Nhật Bản, và Nam Triều Tiên sẽ nhóm họp tại thủ đô Washington trong tuần này để hoàn tất những chuẩn bị cuối cùng cho một vòng đàm phán mới của hội nghị sáu quốc gia về chương trình võ khí hạt nhân của Bắc Triều Tiên.

Phụ tá Ngoại trưởng Nhật Bản, ông Mitoji Yabunaka, và giới chức tương nhiệm với ông của Nam Triều Tiên, ông Lee Soo-hyuck, sẽ hội đàm với Phó Ngoại Trường Hoa Kỳ, ông James Kelly, vào ngày thứ Năm này.

Các giới chức Nam Triều Tiên nói rằng ba giới chức ngoại giao cao cấp vừa kể hy vọng là sẽ đạt được thỏa thuận chung về mọi chi tiết cho vòng đàm phán sắp tới tại hội nghị đa quốc về vấn đề hạt nhân.

Ngày khai mạc hội nghị sáu quốc gia chưa được chính thức xác định nhưng tin tức báo chí cho rằng hội nghị này sẽ khai diễn trong vòng hai tuần lễ nữa. Trung Quốc đã đứng ra tổ chức vòng đàm phán thứ nhất của hội nghị đa quốc này.

XS
SM
MD
LG