Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Thái Thaksin Shinawatra chuẩn bị tuyên bố chiến thắng trong chiến dịch chống ma túy phát động 10 tháng trước. - 2003-12-02


Thủ tướng Thái Lan, ông Thaksin Shinawatra cho biết ông chuẩn bị tuyên bố chiến thắng trong chiến dịch chống ma túy phát động 10 tháng trước.

Lên tiếng tại cuộc họp báo ngày hôm nay ở Bangkok, thủ tướng Thaksin nói rằng ông sẽ đưa ra tuyên bố chính thức vào ngày thứ Tư tuần này như một món quà sinh nhật cho quốc vương Bhumipol Adulyadej.

Quốc vương Bhumipol đã đưa ra cam kết khắc phục tệ nạn ma tuý trong bài diễn văn nhân ngày sinh nhật của ông hồi năm ngoái. Kể từ khi chiến dịch bài trừ ma túy được phát động hồi tháng hai, gần 2000 người bị cho là có liên hệ đến hoạt động buôn lậu ma túy đã bị giết chết.

Thủ tướng Thaksin nói rằng Thái Lan sẽ tiếp tục thực hiện chiến dịch bài trừ ma túy. Các tổ chức nhân quyền tố cáo rằng trong chiến dịch này, cảnh sát Thái Lan đã thực hiện những vụ giết người bừa bãi, không thông qua thủ tục pháp lý.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG