Đường dẫn truy cập

Bà Shirin Ebadi: Iran phải cho phụ nữ và các tín đồ của những cộng đồng  tôn giáo thiểu số được quyền bình đẳng trước pháp luật. - 2003-12-02


Người phụ nữ Iran được trao tặng giải Nobel hòa bình năm nay nói rằng nước Cộng Hòa Hồi Giáo của bà phải cho phụ nữ và các tín đồ của những cộng đồng tôn giáo thiểu số được quyền bình đẳng trước pháp luật.

Trong một cuộc họp báo tại Tehran, bà Shirin Ebadi cũng nói rằng, bà tin là Hiến Pháp Iran cho phụ nữ được quyền ứng cử vào chức vụ Tổng Thống.

Ý kiến của bà bị giới bảo thủ trong nước Cộng Hòa Hồi Giáo này bài bác. Bà Ebadi đã phát biểu như vậy trước khi bà lên đường đi Na Uy để dự lễ trao giải thưởng Nobel Hòa bình sẽ diễn ra trong tuần tới.

Bà Ebadi nói rằng giải thưởng này cho bà thêm can đảm và cho thấy bà đã đi đúng hướng trong chiến dịch bênh vực nhân quyền của bà.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG